Có bao nhiêu tình huống khi Client gọi Pitch? – BSOVN - Giải Pháp cho doanh nghiệp Việt

Chào mừng các bạn đến với Công Ty Tư Vấn và Giải Pháp Công Nghệ BSO

703 Lê Hồng Phong

Phường 12, Quận 10, HCM

8:30 AM - 7:00 PM

Thứ hai đến thứ bảy

Có bao nhiêu tình huống khi Client gọi Pitch?

Có 3 tình huống gọi pitch đó là khách hàng mới, khách hàng cũ và khách hàng hiện tại. Trong từng trường hợp trên thì chúng ta nên phản ứng thế nào?

1. Khi được khách hàng mới gọi pitch

Câu hỏi đầu tiên đó là “Họ đã có agency nào chưa?”

Nếu họ chưa làm việc với bất kì agency nào trước đó thì đây là một tình huống thuận lợi, nghĩa là bây giờ khách hàng có ngân sách và họ muốn làm việc với một agency chuyên nghiệp.

Nếu khách hàng đã từng làm việc với agency khác rồi thì câu hỏi tiếp theo đặt ra đó là “Tại sao họ muốn làm việc với agency mới?”. Từ đó chúng ta sẽ biết vấn đề và kì vọng của khách hàng về agency họ muốn hợp tác.

2. Khi được khách hàng cũ gọi pitch

Có nghĩa là agency và khách hàng này đã từng làm việc với nhau trong quá khứ và bây giờ họ quay lại gõ cửa tìm agency của mình: Câu hỏi đặt ra là “Agency hiện tại của khách hàng có vấn đề gì?”. Ở trong tình huống này thì agency mình có lợi vì ít ra đã có kinh nghiệm hợp tác, hiểu rõ về tính cách, yêu cầu, phong cách của khách hàng này.

3. Khi được khách hàng hiện tại gọi pitch

Trường hợp do công ty khách hàng thay đổi nhân sự hoặc review hằng năm: tình huống này khá là lạc quan đối với agency, chúng ta chỉ cần chứng minh cho khách hàng thấy hiệu quả công việc và định hướng rõ ràng trong tương lai.

Trường hợp khách hàng muốn đưa thêm dự án cho agency: điều này chứng minh agency đang làm rất tốt dự án hiện tại và đã có được lòng tin của khách hàng. Khả năng agency thắng pitch này rất cao.

Trường hợp khách hàng không hài lòng với agency: đây là trường hợp tệ nhất và khả năng thắng rất thấp.

Nguồn: brandcamp

Chia sẻ:

Call Now Button
Gửi tin nhắn facebook