SEO bao lâu sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp? – BSOVN - Giải Pháp cho doanh nghiệp Việt

Chào mừng các bạn đến với Công Ty Tư Vấn và Giải Pháp Công Nghệ BSO

703 Lê Hồng Phong

Phường 12, Quận 10, HCM

8:30 AM - 7:00 PM

Thứ hai đến thứ bảy

Th2 04, 2020
by

SEO bao lâu sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp?

Có đến 70% câu hỏi mà SEONGON nhận được từ khách hàng xoay quanh vấn đề “ SEO hiệu quả thì sẽ mất bao nhiêu thời gian”, “Dự án seo này làm trong 3 – 6 tháng có hiệu quả không”. Bởi lẽ, khi bắt đầu có nhu cầu làm SEO, các doanh nghiệp thường mong muốn đạt hiệu quả nhanh chóng trong thời gian ngắn và khá sốt ruột khi đầu tư vào một dự án mà kết quả không thể nhìn thấy được ngay.

Để trả lời câu hỏi này, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của SEONGON.

Trong bài viết này, “hiệu quả” của SEO mà chúng tôi đề cập đến sẽ dựa trên 2 phương diện: các chỉ số về kỹ thuật và tỷ lệ chuyển đổi do SEO mang lại.

Bao lâu sau khi bạn bắt đầu SEO, bạn sẽ thấy kết quả?

Sau khi đăng một bài viết sẽ không thể lên hạng lập tức. Chúng cần một khoảng thời gian để được Google đánh giá và xếp hạng. Trong khoảng thời gian đó, có rất nhiều yếu tố tác động đến như tên miền, độ uy tín, lượng search, dung lượng thị trường…..

Trung bình, các trang web có thể thấy kết quả trong khoảng 6 tháng.

Hiệu quả SEO sẽ tăng trưởng theo thời gian. Vì vậy, kết quả bạn nhận được sau 6 tháng làm SEO thường sẽ ít hơn so với những kết quả trải qua lúc 12 tháng.

Biểu đồ lượng traffic của website

Biểu đồ số người dùng của website:

Hai biểu đồ trên là các chỉ số của website khách hàng do SEONGON thực hiện. Điều này chứng tỏ với thời gian 6 tháng, SEO sẽ bắt đầu thấy hiệu quả về các chỉ số. Để có sự tăng trưởng mạnh, mang lại lợi nhuận và có sự ổn định sẽ có thể mất từ 9 – 12 tháng.

Tại sao lại cần nhiều thời gian như vậy để thấy seo hiệu quả hay không?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu khi triển khai SEO một website cần làm những gì?

Chúng tôi chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Khởi động dự án

Trong giai đoạn này việc đầu tiên chính là nghiên cứu từ khóa. Xác định một bộ từ khóa đầy đủ giúp bạn xác định được đầy đủ các chủ đề của Website.

Nghiên cứu từ khóa có thể coi như chìa khóa ảnh hưởng đến sự thành công của một dự án SEO, vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ cho bước này

Khi đã có bộ từ khóa đầy đủ, tiến hành lên timeline cho các công việc cần làm trong dự án SEO

Sau đó các SEOer tiến hành cài đặt, liên kết website với các công cụ như Google Tag Manager, Google Analytics, Google Search Console. Điều này giúp SEOer đánh giá sơ bộ về tình trạng của website, cũng như theo dõi chuyển đổi của website khi triển khai SEO.

Giai đoạn 2: Triển khai dự án

Trong giai đoạn 2 sẽ triển khai 7 công việc như sau:

  • Xây dựng hệ thống Social network

Đồng bộ hóa thông tin Doanh nghiệp, từ đó tiến hành xây dựng hệ thống Social Network nhằm mục đích xây dựng các kênh truyền thông, PR cho doanh nghiệp

  • Onpage

Onpage là một phần không thể thiếu khi làm bất kỳ một dự án SEO nào. Một website được Onpage tốt đồng nghĩa với việc trải nghiệm của người dùng (UX) cũng sẽ tăng và giúp Google bot dễ dàng đọc hiểu nội dung trên Website của bạn.

  • Content

Với những lần cập nhật thuật toán, Google luôn khẳng định Content là ưu tiên số 1. Do đó hãy xây dựng cho website của bạn một hệ thống Content chất lượng, có ích cho người dùng. Content của bạn càng chất lượng, tỷ lệ chuyển đổi càng cao

  • Mạng xã hội

Mạng xã hội có vai trò khá quan trọng trong việc mang lại traffic cho website. Sau khi đã tiến hành xây dựng hệ thống Social Network, hãy chia sẻ các bài viết từ website của bạn lên các mạng xã hội

  • Chuyển đổi

Nghiên cứu và phân tích các chỉ số ảnh hưởng tới chuyển đổi được đo lường từ Google Analytics Tối ưu các hạng mục còn yếu dựa trên dữ liệu đã phân tích nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi.

  • Phân tích số liệu và tối ưu

Theo dõi % TOP trên Seprobot và theo dõi Traffic trong Search Console để đảm bảo dự án đúng tiến độ. Từ các số liệu đã đo lường được, tiếp tục tiến hành tối ưu các hạng mục còn yếu của website

  • Offpage

Offpage SEO xây dựng các liên kết trỏ đến website mình, việc này được định nghĩa là link-building (xây dựng liên kết), tức là người ta ” nói về bạn “.

Bạn có thể book các bài PR trên báo chí, đăng Guest post hoặc chạy quảng cáo, điều này tùy thuộc vào tình hình của dự án và chiến lược Marketing của doanh nghiệp

Giai đoạn 3: Duy trì sau dự án

Đối với Google, nội dung là điều được đặt lên hàng đầu. Vì vậy nội dung trên website của bạn luôn cần được cập nhật những thông tin mới nhất, để tăng độ uy tín và tăng traffic cho website trong lĩnh vực đó.

Ngoài ra đừng quên tối ưu và cập nhật những thông tin mới cho những nội dung đã đăng, đặc biệt những bài đang có nhiều traffic

Với lượng công việc trên, một kế hoạch SEO tiêu chuẩn sẽ như sau:

Mỗi dự án SEO hiệu quả với ngành, nghề khác nhau sẽ có thời gian khác nhau. Tuy vậy, trong giai đoạn đầu làm SEO sẽ tương đối giống nhau: Thời gian cần thiết để hoàn thành giai đoạn tối ưu, đẩy các từ khóa lên top khoảng 6 – 9 tháng. Để tối ưu truy cập và tăng tỷ lệ mua hàng trên website có thể cần từ 9 – 12 tháng

SEO là một bài toán lâu dài, những kỹ thuật được thực hiện theo quy trình chính xác, kết hợp theo thời gian dài sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Thêm vào đó, SEO luôn được biết đến là một chiến lược có sự phát triển bền vững, là một trong những chiến lược Online Marketing rất đáng để các doanh nghiệp đầu tư.

Trương Thu Hương

Nguồn: Brands Vietnam

Chia sẻ:

Call Now Button
Gửi tin nhắn facebook